Hiệp Hòa Quán triệt, triển khai công tác quy hoạch cán bộ, công tác Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và bầu trưởng thôn, tổ dân phố, nhiệm kỳ 2022- 2025

Ngày 8/3, Ban Thường vụ (BTV) Huyện uỷ Hiệp Hòa tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác quy hoạch cán bộ. Kế hoạch đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và bầu cử trưởng thôn, tổ dân phố, nhiệm kỳ 2022- 2025.

Toàn cảnh

Tại điểm cầu của huyện có đồng chí Ngô Tiến Dũng- TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị, đồng chí Hoàng Công Bộ- Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực UBND huyện, HUV, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí lãnh đạo ĐU, HĐND- UBND, Ban Tổ chức, Văn phòng ĐU, cán bộ công chức có liên quan.

Đồng chí Nguyễn Tú Anh, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng BTC Huyện uỷ triển khai Kế hoạch công tác cán bộ

Tại hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Tú Anh, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ truyền đạt những thông tin cơ bản về Quy định số 50 ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 16 ngày 15/02/2022 của Ban Tổ chức T.Ư Đảng hướng dẫn về công tác quy hoạch cán bộ. Kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy, các chức danh lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ hiện tại và xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2025- 2030, 2026- 2031.

Việc rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ hiện tại được thực hiện sau khi đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức năm 2021; đảm bảo số lượng và cơ cấu theo quy định, chất lượng quy hoạch được nâng lên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Trên cơ sở danh sách quy hoạch hiện hành được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo rà soát, quyết định hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định đưa ra ngoài quy hoạch những trường hợp không còn đủ tiêu chuẩn, điều kiện và bổ sung quy hoạch nhân tố mới có triển vọng phát triển, cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Theo đó, rà soát quy hoạch nhiệm kỳ hiện tại và nhiệm kỳ kế tiếp 2025- 2030; 2026- 2031, đối với Ban thường vụ HU; đối với đảng ủy cấp xã, thị trấn; đối với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và các tổ chức hội cấp huyện; đối với các Ban, cơ quan, đơn vị thuộc HU- HĐND- UBND huyện; đối với các cơ quan ngành dọc của tỉnh, của trung ương quản lý đóng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Công Bộ- Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện triển khai kế hoạch bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Hoàng Công Bộ- Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện triển khai kế hoạch bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện; triển khai các văn bản, hướng dẫn đại hội chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở nhiệm kỳ 2022- 2025. Theo đó, thời gian bầu cử trưởng thôn được tiến hành vào dịp 19/5/2022; tổ chức đại hội chi bộ được thực hiện sau ngày bầu cử trưởng thôn và hoàn thành trước ngày 25/6/2022, và phấn đấu nâng tỷ lệ trưởng thôn là đảng viên của toàn huyện đạt trên 90% trong năm 2022.

Đồng chí Ngô Tiến Dũng- TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Tiến Dũng- TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: việc xây dựng quy hoạch là khâu quan trọng, nhiệm vụ thường xuyên nhằm phát hiện sớm nguồn cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín, có triển vọng phát triển để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đảm bảo sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ, chủ động xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của huyện, cấp xã. Do đó cấp uỷ các cấp cần đầu tư trí tuệ, thời gian để nghiên cứu, thực hiện đúng, trúng, tránh cục bộ. Trong đó, cấp xã sẽ ưu tiên quy hoạch đối với những cán bộ, công chức có nhiều cống hiến, có khát vọng vươn lên; các đoàn thể ưu tiên quy hoạch đội ngũ trẻ, có bằng đại học chính quy và là người ở địa phương. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, bí thư các chi, đảng bộ phải trực tiếp trao đổi với Ban Tổ chức Huyện uỷ để được giải đáp, hướng dẫn.

Về công tác tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và bầu cử trưởng thôn, tổ dân phố, nhiệm kỳ 2022- 2025, Đồng chí Ngô Tiến Dũng nhấn mạnh công tác nhân sự bí thư, phó bí thư chi bộ phải bảo đảm theo chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng. Đối với chi bộ thôn, gắn việc chuẩn bị nhân sự chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ với việc chuẩn bị nhân sự bầu trưởng thôn theo hướng dẫn. Phấn đấu trong nhiệm kỳ tới huyện sẽ nâng tỷ lệ trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố từ 85% lên hơn 90%.

Mai Anh