hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên

1. Về nội dung cuộc thi

- Tên gọi: Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

- Đối tượng dự thi: Báo cáo viên các cấp và đội ngũ tuyên truyền viên nòng cốt ở cơ sở; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; chiến sĩ các lực lượng vũ trang; đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội; các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước.

- Nội dung thi: Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; Nghị quyết số 44-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

2 - Hình thức thi:

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Trung ương tại địa chỉ https://baocaovien.vn và các báo, tạp chí, trang thông tin điện tử có link liên kết cuộc thi.

- Thời gian tổ chức cuộc thi: từ ngày 26/2/2024 đến hết ngày 17/3/2024, trong đó: Tuần thi thứ nhất: từ ngày 26/02/2024 đến hết ngày 03/3/2024; tuần thi thứ hai: từ ngày 04/3/2024 đến hết ngày 10/3/2024; tuần thi thứ ba: từ ngày 11/3/2024 đến hết ngày 17/3/2024, theo múi giờ Việt Nam (GMT+7).

2. Cơ cấu giải thưởng

- 01 giải Nhất, trị giá 3.000.000 đồng,

- 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng,

- 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng,

- 05 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng,

Căn cứ vào quá trình triển khai và kết quả cụ thể về số lượng người tham gia, người đạt giải cao ở các đợt thi của các địa phương, đơn vị, Ban Tổ chức cuộc thi có thể điều chỉnh về cơ cấu, số lượng giải thưởng cho phù hợp. Kết thúc mỗi tuần thi, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ công bố kết quả của các cá nhân đạt giải trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên (baocaovien.vn).

3. Tổ chức thực hiện

3.1. Các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh: Tích cực hưởng ứng; chỉ đạo, động viên cán bộ, công chức, viên chức ở cơ quan, đơn vị, ngành mình phụ trách tìm hiểu, tham gia Cuộc thi.

3.2. Sở Thông tin và Truyền thông Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, cổng thông tin điện tử của tỉnh, trang thông tin điện tử của địa phương, đơn vị gắn đường link liên kết Cuộc thi trên Trang thông tin điện tử Báo cáo viên (https://baocaovien.vn) để tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

3.3. Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh: Gắn link liên kết Cuộc thi trên Trang thông tin điện tử Báo cáo viên (https://baocaovien.vn) với Báo Bắc Giang điện tử và trang Thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; đưa các tin, bài tuyên truyền, giới thiệu về Cuộc thi.

3.4. Ban Tuyên giáo các huyện uỷ, thành ủy, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh uỷ; ban tuyên giáo Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh:

- Ban hành các văn bản chỉ đạo hưởng ứng tham gia cuộc thi; tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi; cổ vũ, động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, đoàn viên, 3 hội viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh và các tầng lớp nhân dân tích cực tìm hiểu, tham gia cuộc thi.

- Đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên nòng cốt của Đảng ở cơ sở tích cực tham gia cuộc thi, coi đây là nhiệm vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên, là tiêu chí trong việc bình xét thi đua năm 2024.

- Căn cứ tình hình thực tiễn, các địa phương, đơn vị có thể tổ chức phát động điểm về cuộc thi - Gắn link liên kết cuộc thi (https://baocaovien.vn) trên trang thông tin điện tử của địa phương