Hùng sơn: Sôi nổi hoạt động hưởng ứng " Ngày sách và văn hóa đọc việt nam" tại thường THCS Hùng Sơn

Sáng ngày 22/4/2024 hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) Trường THCS Hùng Sơn tổ chức hội thi tìm hiểu và giới thiệu cuốn sách " Lịch sử đảng bộ xã Hùng Sơn" (1945-2022) với chủ đề : "Đọc sách để thay đổi bản thân"
“Hùng Sơn, một vùng quê giàu truyền thống cách mạng thuộc huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, qua các thời kỳ Đảng bộ và nhân dân xã Hùng Sơn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong lao động; anh dũng, kiên cường trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa và xây dựng quê hương, đất nước.
Năm 2013, cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Hùng Sơn giai đoạn 1945-2010 được biên soạn và xuất bản; nội dung của cuốn Lịch sử đã phản ánh khá đầy đủ, khách quan, khoa học quá trình hình thành và phát triển, sự kiện lịch sử quê hương và con người Hùng Sơn giai đoạn 1945-2010, đáp ứng được nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Cuốn Lịch sử Đảng bộ đã được gửi tới cán bộ, đảng viên, con em quê hương đang học tập, công tác, lao động ở mọi miền đất nước. Sau 10 năm xuất bản, Đảng ủy xã đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của độc giả, trong đó có những vấn đề cần được nghiên cứu bổ sung, chỉnh lý để cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Hùng Sơn (1945-2022)” được hoàn chỉnh.
Giai đoạn 2011-2022, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI, XII, XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng các cấp, Đảng bộ và nhân dân xã Hùng Sơn đã lãnh đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh; phong trào xây dựng nông thôn mới được nhân dân hưởng ứng và đạt nhiều kết quả; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân có nhiều đổi mới, nâng lên. Những nội dung đó cần được bổ sung vào cuốn lịch sử Đảng bộ để tiếp tục ghi nhận chặng đường phát triển của quê hương.
Ban chấp hành Đảng bộ xã Hùng Sơn tái bản cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Hùng Sơn (1945-2022)” lần thứ nhất, để bổ sung, chỉnh lý một số nội dung trong cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1945-2010 xuất bản năm 2013 và viết tiếp giai đoạn 2011-2022. Nội dung cuốn lịch sử sẽ khái quát về vùng đất và con người xã Hùng Sơn, truyền thống lịch sử văn hóa, quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm từ thời phong kiến đến khi có Đảng ra đời lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.
Cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Hùng Sơn (1945-2022) gồm 6 chương.
Chương I: Hùng Sơn, quê hương và con người;
Chương II: Xã Hùng Sơn ra đời, Chi bộ Đảng được thành lập, lãnh đạo nhân dân trong cao trào kháng Nhật cứu nước, góp phần cùng cả nước đánh thắng thực dân Pháp xâm lược (3/1945-7/1954);
Chương III: Đảng bộ và nhân dân Hùng Sơn khôi phục và phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội góp phần xây dựng và bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa, chi viện cho miền Nam đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, thống nhất đất nước (1954-1975);
Chương IV: Đảng bộ và nhân dân Hùng Sơn vượt qua mọi khó khăn, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, góp phần bảo vệ Tổ quốc (5/1975-1985);
Chương V: Đảng bộ và nhân dân Hùng Sơn 25 năm thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng (1986-2010);
Chương VI: Đảng bộ và nhân dân Hùng Sơn xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu vực Bách Nhẫn trở thành đô thị loại V (2011-2022).
Với mong muốn lan tỏa cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Hùng Sơn (1945-2022)” tới toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và học sinh xã Hùng Sơn . Trường THCS Hùng Sơn đã phát động của cuộc thi " Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ xã Hùng Sơn" với hình thức thi trực tuyến với trên 500 lượt tham gia.
Sáng ngày 22/4/2024 Trường THCS Hùng Sơn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa, tổ chức hội thi " Tìm hiểu và giới thiệu cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Hùng Sơn giai đoạn 1945-2022, với sự tham gia diễn thuyết của đại diện các em học sinh ở các lớp.
Đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã HÙng Sơn, lãnh đạo trường THCS Hùng Sơn đã trao phần thưởng cho 13 em học sinh có điểm số cao nhất trong cuộc thi trực tuyến và trao thưởng cho em Nguyễn Lan Hương học sinh lớp 9A đã xuất sắc dành giải nhất cuộc thi thuyết trình.
Một số hình ảnh tại hội thi " Tìm hiểu và giới thiệu cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Hùng Sơn giai đoạn 1945-2022
13 em học sinh có kết quả cao nhất trong cuộc thi trực tuyến " Tìm hiểu cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Hùng Sơn"
Em Nguyễn Lan Hương học sinh lớp 9A đã xuất sắc dành giải nhất cuộc thi thuyết trình
Thầy Nguyễn Xuân Thủy- Hiệu trưởng trường THCS HÙng Sơn.
Nguồn Tin: Nguyễn Xuân Thủy